จันทร์ - อาทิตย์  09.00 - 19.00 น.
( ร้านหยุดทุกวันพุธ )

ความเป็นมาของร้าน

จุดเริ่มต้นของร้าน ต๋องกับใหม่ เป็นช่างทำผมร้านในห้างสรรพสินค้ามาระยะเวลาหลายปี  จนวันนึงเราทั้ง 2 คนได้ตกลงและตัดสินใจ เป็นครั้งแรก ก้าวออกมาเช่าพื้นที่เพื่อเปิดเป็นร้านของเราเอง โดยระยะเวลาประมาณ 2-3 ปี จนเราเริ่มรู้สึกว่าฐานลูกค้าของเราเริ่มอยู่ตัวแล้ว จึงได้มีการปรึกษาระหว่างกัน ว่าจะตัดสินใจอีกครั้ง เพื่อขยับขยายมาเป็น อีซี่ ซาลอน บาย ต๋อง แอนด์ ใหม่ ร้านตัดผมแฟชั่นบุรุษและสตรี แถวประชาอุทิศ โดยมี ช่างต๋อง-สรศักดิ์ บวรสิริทรัพย์ และ ช่างใหม่-สุพรชัย ศิลเวียง เป็นเจ้าของร่วมกัน และได้ตั้งชื่อร้านว่า อีซี่ ซาลอน (Easy Salon by Tong & Mai)  เพราะทำผมแบบง่ายๆ กล่าวคือไม่ยุ่งยากและไม่ต้องรอนาน เพราะมีช่างทำผมจำนวนมากคอยให้บริการ ด้วยแต่ละคนประสบการณ์ไม่ต่ำกว่า 20 ปี อีกทั้งลูกค้ากลับไปดูแลได้ง่าย ผมไม่เสียทรง
ความโดดเด่นอยู่ที่ความเป็นกัน เองและความเอาใจใส่ในความรู้สึกลูกค้า รวมทั้งการทำงานที่ละเอียด ช่างผมจะอธิบายให้ลูกค้าฟังถึงรูปทรงผมที่จะทำเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 
มีลูกค้าตั้งแต่นักเรียน วัยรุ่น นักศึกษา คนทำงาน คนสูงวัย รวมทั้งดาราและคนมีชื่อเสียง โดยลูกค้ากลุ่มหลักมาจากหมู่บ้านจัดสรรในละแวกใกล้กัน
 
ผู้หญิงนิยมตัดผมบ๊อบสไลซ์-บ๊อบประบ่า และนิยมทำสีผม วัยรุ่นชอบสีโทนพาสเทล ม่วง-น้ำเงิน สาววัยทำงานเลือกบลอนด์ทอง-น้ำตาลกลาง
 
ขณะที่ผู้ชายมักตัดผมทรงวินเทจ เช่น อันเดอร์คัต และเป็นช่วงเปิดเทอมนักเรียน จะตัดผมทรงรองหวีและรองทรงกันมาก
 
เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ชิเซโด้ เพราะแบ่งผลิตภัณฑ์ชัดเจนว่าใช้สำหรับผมเส้นเล็กหรือใหญ่ และประเภทปัญหาทั้งผมบาง ผมร่วง หรือผมแห้งเสีย รวมทั้งแชมพูบำรุงผมที่คืนความอ่อนเยาว์และมีน้ำหนักให้เส้นผม
 
ค่าบริการสระซอย ชาย-หญิง 200 บาท สระ-ไดร์เริ่มต้นที่ 150-180 บาท ทำสีหรือไฮไลต์เริ่มที่ 800 บาท ดัดเริ่มที่ 1000 บาท พร้อมบริการแต่งหน้าเจ้าสาว และแต่งหน้ารับปริญญา
 
ตั้งอยู่เลขที่ 527/1-2 ซอยประชาอุทิศ 90 (ทางออกบิ๊กซี) แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ 10140
เปิดบริการ วันจันทร์-อาทิตย์  ตั้งแต่เวลา 09.00 - 19.00 น.  (ร้านหยุดทุกวันพุธ)
โทร.08-1433-4906 และ 08-6543-8366 

Easy Salon by Tong & Mai
@EasySalon


ขอขอบคุณข้อมูลจาก  ข่าวสดTV  สโมสรกัลบก 


Website development by  FeelGood2681